Trang ChínhTrang Chính  Trang ChủTrang Chủ  Biểu mẫuBiểu mẫu  Thủ tục tham giaThủ tục tham gia  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Tựa đề Từ 1-1-2012, thay đổi mức đóng bảo hiểm xã hội

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin

Post : 102
Points : 309
Reputation : 0
Join date : 13/05/2010
Age : 30
Đến từ : Sao mộc

Bài gửiTiêu đề: Từ 1-1-2012, thay đổi mức đóng bảo hiểm xã hội   16/3/2012, 10:22

Từ 1-1-2012, thay đổi mức đóng bảo hiểm xã hội

Từ ngày 1-1-2012, tỷ lệ đóng Bảo hiểm xã hội (bao hiem xa hoi) sẽ là 24% mức tiền lương, tiền công tháng đóng bao hiem xa hoi của người lao động, tăng 2% so với hiện nay. Trong đó, người sử dụng lao động đóng 17% và người lao động đóng 7% bao hiem xa hoi.
Người lao động làm thủ tục tại bao hiem xa hoi TP.HCM - Ảnh tư liệu

Cụ thể, theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, Nghị định ngày 22-12-2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc, người tham gia bao hiem xa hoi bắt buộc thực hiện mức đóng bao hiem xa hoi như sau:

Người lao động đóng bằng 7% mức tiền lương, tiền công làm căn cứ đóng bao hiem xa hoi (hiện nay là 6%); người sử dụng lao động đóng bằng 17% (hiện nay là 16%).

Tổng mức đóng góp vào quỹ bao hiem xa hoi bắt buộc của cả người lao động và người sử dụng lao động là 24% (trong đó: 3% đóng góp vào quỹ ốm đau, thai sản; 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và 20% vào quỹ hưu trí, tử tuất).

Riêng đối với đối tượng hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội nhân dân và hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn, người sử dụng lao động đóng bao hiem xa hoi cho nhóm này bằng 21% mức lương tối thiểu chung (trong đó: 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; 20% vào quỹ hưu trí, tử tuất).

Người tham gia bao hiem xa hoi tự nguyện đóng góp bằng 20% mức thu nhập người lao động lựa chọn đóng bao hiem xa hoi (hiện nay là 18%).


bao hiem xa hoi là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bao hiem xa hoi.

bao hiem xa hoi bắt buộc là loại hình bao hiem xa hoi mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia; bao gồm các chế độ: Ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất. Mức đóng bao hiem xa hoi bắt buộc được tính trên cơ sở tiền lương, tiền công của người lao động.

bao hiem xa hoi tự nguyện là loại hình bao hiem xa hoi mà người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình để hưởng bao hiem xa hoi; bao gồm các chế độ: hưu trí, tử tuất. Mức đóng bao hiem xa hoi tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập do người lao động lựa chọn nhưng mức thu nhập này không thấp hơn mức lương tối thiểu chung.

Chinhphu.vn
Về Đầu Trang Go down
http://bhxhtpcm.formyjob.net
 

Từ 1-1-2012, thay đổi mức đóng bảo hiểm xã hội

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

+
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Tin BH-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | www.sosblog.com